Trang chủ Thanh niên hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn đang....

Thanh niên hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn đang ở bưu điện

Hoàng Phương - 05/04/2024 - 01:45 PMNgười gọi điện là chị Lê Thị Phương. Chị Phương hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là anh Hắc Ngọc Trung (Sinh năm 1990 - trú tại Thanh Xuân – Hà Nội) đã được gửi tới Trung tâm vào ngày 19/2. Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này. Người gọi điện cho biết chị là người thân của anh Trung và anh Trung vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 198 – Hà Nội. Gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.

Anh Hắc Ngọc Trung lúc còn khỏe mạnh

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương đến Bệnh viện tiếp nhận giác mạc của anh Trung.

Anh Hắc Ngọc Trung vốn là một Thạc sỹ công tác trong ngành ngân hàng. Anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư khoảng 2 tháng trước đây. Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Cán bộ Ngân hàng Mắt thực hiện thủ tục tiếp nhận giác mạc của anh Trung

Đến hôm nay – 22/2/2019, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Hắc Ngọc Trung gửi tới. Lá đơn của anh ghi ngày đăng ký là 18/2/2019. Lá đơn này được chị Lê Thị Phương viết hộ cho anh. Ngày hôm ấy anh đã rất yếu, phần chữ ký của anh trong đơn cũng đã thể hiện rõ điều đó.

Phần chữ ký trong lá đơn của anh Trung

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia xin được cảm ơn tấm lòng nhân ái của anh Hắc Ngọc Trung cùng toàn thể gia đình; cảm ơn Bệnh viện 198 và Ngân hàng Mắt trung ương đã cùng kết hợp thực hiện nghĩa cử cao đẹp này!


Tag


0 bình luận

{{val.name_comment}} - {{ actions.formatDate(val.created_at) }}

{{ val.comment_content }}

{{ valChild.name_comment }} - {{ actions.formatDate(valChild.created_at) }}

{{ valChild.comment_content }}


Bình luận bài viết

{{err}}

{{err}}