Trang chủ Ghép gan xuyên đêm

Ghép gan xuyên đêm

TTĐPGTQG - 13/11/2023 - 11:20 AMCa ghép được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng hôm sau với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới.

Đây là chuyến bay thứ 2 vận chuyển tạng trong vòng 1 tuần của chúng tôi. Cả 2 người hiến đều là phụ nữ, họ đều hiến tạng tại bệnh viện Việt Đức.

Vào ngày 13/5, Trung tâm cũng đã đưa một trái tim tới TP HCM ghép cho một bệnh nhân suy tim nặng.

Tính đến nay, bệnh viện Việt Đức vẫn là đơn vị có nhiều bệnh nhân hiến tạng. Đây cũng là cơ sở y tế chia sẻ nhiều tạng nhất cho các đơn vị y tế trong cả nước.

Các ca vận chuyển mô/ tạng ngày càng được Trung tâm ĐPGTQG tính toán sát giờ hơn và vận chuyển kịp thời hơn, tạo điều kiện cho các ca ghép tạng được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Các chuyến bay vận chuyển mô/tạng của Việt Nam hiện đều do hãng hàng không nhân ái Vietnam Airlines hỗ trợ. Hãng đã thực hiện nhiều chuyến bay vận chuyển mô/ tạng với các ưu tiên tối đa bằng sự giúp đỡ nhiệt tình của cả hệ thống. Đây không chỉ là kết quả của việc ký kết hợp tác giữa Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia với đơn vị này mà việc vận chuyển tạng thành công còn cho thấy sức mạnh của tinh thần đoàn kết, giàu lòng nhân ái của các cá nhân làm việc tại hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines. Đến nay, chưa có bất cứ lần điều phối tạng bằng đường hàng không nào bị chậm giờ so với "thời gian vàng" của việc bảo quản nội tạng được hiến tặng.


Tag


0 bình luận

{{val.name_comment}} - {{ actions.formatDate(val.created_at) }}

{{ val.comment_content }}

{{ valChild.name_comment }} - {{ actions.formatDate(valChild.created_at) }}

{{ valChild.comment_content }}


Bình luận bài viết

{{err}}

{{err}}