Trang chủ Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Đặng Văn Diện - 29/02/2024 - 03:57 PMTrong những ngày đầu năm 2024, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia nhận được thông tin có hai ca bị tai nạn giao thông có dấu hiện rơi vào tình trạng chết não, gia đình đồng ý hiến mô, tạng để cứu giúp các bệnh nhân khác. Nhận được thông tin, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm buồn vui lẫn lộn. Buồn vì bệnh nhân ra đi khi còn trẻ, vui vì công việc của Trung tâm đã mang lại cuộc đời mới cho người bệnh; hướng phát triển của Trung tâm có tín hiệu tích cực khi xây dựng mạng lưới tư vấn viên tại bệnh viện trên ba miền Bắc, Trung, Nam để cùng hỗ trợ tư vấn.

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 

Với sự phối hợp thành công giữa Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khi tư vấn, điều phối 2 ca hiến tạng đầu năm 2024, ngày 16 tháng 01 năm 2024. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã gửi thư khen tới cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Trung tâm đã nhận được ngay “Thư khen” của Bộ trưởng, nhưng vì tri ân tới cố bệnh nhân, gia đình đã hiến để mang lại sự sống cho 08 người khác, đồng thời khích lệ tinh thần toàn thể lãnh đạo và cán bộ Trung tâm tiếp tục cống hiến công việc thầm lặng của mình. Nay, Trung tâm mới trích dẫn đầy đủ nội dung “Thư khen” của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tôi rất vui mừng và tự hào khi biết tin Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã phối hợp thành công 2 ca lấy đa mô, tạng từ người chết não trong vòng 24 giờ, mang lại sự sống cho 08 người.

Đây là những ca đại phẫu thuật đòi hỏi sự tinh thông về chuyên môn và kỹ thuật ngay cả đối với các nước có nền y học tiên tiến, phát triển trên thế giới. Điều đó càng làm minh chứng rõ nét hơn những thành tựu mang tầm thế giới của nền y học Việt Nam nói chung và lĩnh vực Ngoại khoa nói riêng; thể hiện phương châm “đi sau về trước” trong việc thực hiện các kỹ thuật ghép tạng, với tỷ lệ sống cao và chi phí phù hợp. Việc thực hiện thành công ca ghép trên là điểm nhấn vô cùng ý nghĩa đầu năm 2024, là hành động thiết thực chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2024; đem đến niềm tin, hy vọng, cơ hội về cuộc sống mới cho hàng nghìn người bệnh chờ ghép tạng và một lần nữa khẳng định rõ nét hơn khả năng làm chủ công nghệ, sự điều phối nhịp nhàng, kịp thời, hiệu quả và y đức của các y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Tôi tin tưởng rằng các Đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, không ngừng thường xuyên học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; cố gắng hơn nữa với trọng trách của người làm công việc trị bệnh cứu người, phát huy đạo đức, y đức và những phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam; tiếp nối lan tỏa giá trị tốt đẹp của ngành Y trong thời gian tới.

Chúc các cán bộ toàn ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người nói riêng sức khỏe và thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân./.

Với lời động viên kịp thời từ Bộ trưởng Bộ Y tế, Trung tâm thấy tự hào vì đã góp phần cho thành tựu ngành Y tế nước nhà. Giúp lãnh đạo và cán bộ Trung tâm vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang lại hy vọng sống cho các bệnh nhân khác.


Tag


0 bình luận

{{val.name_comment}} - {{ actions.formatDate(val.created_at) }}

{{ val.comment_content }}

{{ valChild.name_comment }} - {{ actions.formatDate(valChild.created_at) }}

{{ valChild.comment_content }}


Bình luận bài viết

{{err}}

{{err}}